Máy lạnh không lạnh: nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh không lạnh: nguyên nhân và cách khắc phục là một trong những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến việc sửa chữa máy lạnh. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu để biết khi nào có thể tự khắc phục vấn đề và khi nào bạn cần đến dịch vụ sửa máy lạnh.

1. Máy lạnh không lạnh: nguyên nhân và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh cho dù vẫn hoạt động, trong đó có một số nguyên nhân cơ bản như sau:

– Máy lạnh bị xì gas

Với máy mới mua thì có thể do việc lắp đặt khiến bị xì gas hoặc công suất của máy không phù hợp, tức là nhỏ hơn so với diện tích lắp đặt. Cần kiểm tra lại đường ống gas và nạp thêm gas nếu thiếu gas hoặc xem xét bố trí thêm quạt.

may lanh khong lanh 1

– Máy lạnh quá bẩn

Khi không được vệ sinh định kỳ, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh làm cho quá trình giải nhiệt lâu hơn. Quạt trên dàn lạnh quá bẩn cũng làm cho tốc độ quay chậm đi và lâu dần sẽ khiến cho quá trình làm lạnh lâu hơn. Tệ hơn nữa giàn lạnh sẽ bị bám đá làm cho máy lạnh chảy nước ra tường nhà. Cách xử lý là vệ sinh máy lạnh và bộ phận lưới lọc của máy lạnh định kỳ.

– Chỉnh sai chế độ máy lạnh

Nếu máy lạnh vẫn hoạt động nhưng khả năng làm lạnh kém thì hãy kiểm tra kĩ chế độ máy lạnh xem bạn đã chọn đúng hay chưa và hướng remote chỉnh lại 1-2 nấc là máy lạnh hoạt động bình thường.

– Do lắp đặt sai kỹ thuật

Tránh lắp điều hòa ở bức tường nóng nhất bởi đó chính là nơi mặt trời trực tiếp chiếu vào khiến nhiệt độ tường cao. Vì thế trước khi làm mát không khí trong phòng thì máy lạnh phải làm mát tường trước. Điều này có thể kéo theo máy lạnh chậm và rất tốn điện. Nếu nhân viên lắp đặt máy lạnh không chú ý vấn đề này thì bạn cần nhắc họ chọn vị trí lắp đặt phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Sửa chữa máy lạnh Sharp tại nhà

2. Các nguyên nhân máy lạnh không lạnh cần đến thợ chuyên môn

Ngoài những nguyên đơn giản khiến máy lạnh không lạnh ở trên còn có khá nhiều nguyên nhân khác mà việc xử lý cần được tiến hành bởi người có chuyên môn.

may lanh khong lanh 2

– Hư hỏng tụ lock: Nếu điều này xảy ra thì sẽ không đề cho lock chạy được, dẫn đến tình trạng máy không lạnh.

– Quạt dàn nóng bị hỏng: Thay vì ra hơi lạnh như bình thường thì máy lạnh lại ra hơi nóng, đó là lúc bạn phải kiểm tra quạt dàn nóng. Nếu quạt không chạy thì hãy tắt máy lạnh và liên hệ thợ sửa chữa.

– Quạt dàn lạnh hỏng: Hiện tượng này xảy ra khi đứng gần máy lạnh mà bạn không thấy hơi lạnh thổi ra.

– Block không hoạt động: Block không hoạt động có thể do lỗi board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch hay nhiều nguyên nhân khác từ tụ, quạt dàn nóng,… 

– Máy lạnh không mở cánh vẫy: Lỗi máy lạnh không mở cánh vẫy có thể là do chưa bật chế độ đảo gió. Với lỗi này bạn chỉ cần chỉnh trên remote là xong. Nhưng đa phần cánh bị kẹt là do đứt nguồn điện, dây động cơ cánh vẫy bị đứt, cánh bị kẹt, chốt nhựa của cánh với motor bị gãy… Với các lỗi này bạn cần gọi điện đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện lạnh để được nhân viên đến khắc phục.

Trên đây các vấn đề cơ bản liên quan đến máy lạnh không lạnh: nguyên nhân và cách khắc phục. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khác nữa và việc sửa chữa máy lạnh nên tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp. 

Dịch vụ điện lạnh Bảo Hòa chuyên sửa chữa máy lạnh và các thiết bị điện lạnh gia dụng khác. 

SỬA CHỮA TẠI NHÀ – KHÔNG NGẠI ĐƯỜNG XA – GIÁ CẢ HỢP LÝ

Liên hệ: 0933.240.058 (kỹ thuật)

Địa chỉ: Tổ 10 KP.3A, P.Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai